ซาวิลส์ชี้ทิศทางอสังหาฯ ในอีก 5 ปี มีแนวโน้มโตเพิ่มขึ้นนักลงทุนตอบรับส่งสัญญาณบวก

  • สถานการณ์การลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ในตลาดอีก 5 ข้างหน้า
  • กิจกรรมโรดโชว์โครงการ Battersea Power Station ได้รับการตอบรับดี

กรุงเทพฯ 12 ธันวาคม 2562ซาวิลส์ ประเทศไทย เผยในอีก 5 ปีข้างหน้า การลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์มีโอกาสโตถึง 15% โดยประเทศอังกฤษเป็นที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุน เนื่องจากค่าเงินบาทแข็ง พร้อมเผยโครงการ Battersea Power Station มียอดขายพุ่งมากกว่า 50% หรือ 120 ล้านปอนด์ คาดพร้อมเปิดให้บริการภายในปี 2564

คุณประภาพร บุญขจรกุล ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด ซาวิลส์ ประเทศไทย กล่าวว่า ในอีก 5 ปี คาดสถานการณ์การลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ในตลาด มีโอกาสโตถึง 15% โซนที่นักลงทุนเลือกลงทุนเป็นจำนวนมาก ได้แก่ ประเทศอังกฤษและญี่ปุ่น ปัจจัยการเลือกลงทุนในกลุ่มประเทศดังกล่าว เนื่องจาก Brexit  ทำให้เงินบาทแข็ง สร้างความสนใจการลงทุนในต่างประเทศมากขึ้น นอกจากนี้ด้วยระบบกฎหมายที่แข็งแกร่ง การศึกษาที่มีชื่อเสียงระดับโลก และประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมที่ไม่มีใครเทียบใด ล้วนเป็นปัจจัยดึงดูดความสนใจของผู้ซื้อเข้ามาจากทั่วภูมิภาค

คุณประภาพร กล่าวต่อว่า จากผลการวิจัยของซาวิลส์ อังกฤษ รีเสริช คาดการณ์อัตราการเติบโตของจีดีพีมีโอกาสจะพุ่งไปถึง 10% ในขณะที่มีอัตรารายได้ของคนในประเทศมีโอกาสเติบโตถึง 12 % ในอีก 5 ปีข้างหน้า และลอนดอนจะยังคงเป็นที่สนใจของนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์จากทั่วโลก พร้อมกับเผยกิจกรรมโรดโชว์โครงการ Battersea Power Station ได้ถูกจัดขึ้นต่อจากปีก่อน มียอดขายที่อยู่อาศัยสูงถึง 120 ล้านปอนด์ โดยโครงการมิกซ์ยูสริมแม่น้ำที่โดดเด่น รวมถึงตัวอาคารโรงงานไฟฟ้า Battersea เก่า ซึ่งมีเอกลักษณ์เป็นที่รู้จักทั่วโลก ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้ซื้อทั้งในและต่างประเทศ มียอดขายมากกว่า 50% จากยอดขายทั้งหมดมาจากตลาดอังกฤษ สำหรับตลาดเอเชียเป็นอีกหนึ่งตลาดสำคัญเช่นกันซึ่งคิดเป็นอัตราหนึ่งในสามของยอดขายทั้งหมด โดยค่าเงินปอนด์ที่อ่อนตัวลงเป็นปัจจัยกระตุ้นให้ผู้ซื้อต่างประเทศหันมาให้ความสนใจ

โครงการ Battersea Power Station เป็นแลนด์มาร์คที่มีจุดเด่นและเอกลักษณ์พร้อมเปิดขายในราคาเริ่มต้นที่ 671,000 ปอนด์ หรือประมาณ 25 ล้านบาท ดำเนินการบูรณะอย่างต่อเนื่องและคาดว่าจะเปิดให้บริการภายในปี 2564 และจากกิจกรรมดังกล่าวเราจะเห็นว่าการลงทุนในด้านอสังหาริมทรัพย์ในต่างประเทศ มีสัญญาณบวกจากนักลงทุน คุณประภาพร กล่าวสรุป

สำหรับผู้สนใจสามารถปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ หรือกองทุนอสังหาริมทรัพย์ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายขายและการตลาด บริษัท ซาวิลส์ (ประเทศไทย) จำกัด โทรศัพท์ 02-6360300 เว็บไซต์ www.savills.co.th

###

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

ประภาพร บุญขจรกุล
ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด

ซาวิลส์ ประเทศไทย

โทร. +66 2636 0300

มือถือ +669 6196 5191

อีเมล: [email protected]

ธัญณิชา โชว์วิวัฒนา
ผู้ช่วยผู้จัดการ ฝ่ายขายต่างประเทศ และการตลาด

โทร. +66 2636 0300

มือถือ +669 2452 2417

อีเมล: [email protected]

 

สำหรับสื่อมวลชนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
เอื้ออังกูร เอี่ยมประภาศ (พีช) โทร. 092-7709550 อีเมล: [email protected]
บริษัท แบรนด์ นาว จำกัด โทร. 02-1054217

เกี่ยวกับ ซาวิลส์ ประเทศไทย
ซาวิลส์ ประเทศไทย เป็นหนึ่งในบริษัทตัวแทนอสังหาริมทรัพย์และที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของโลก ให้บริการคำปรึกษาครบวงจรแก่ผู้พัฒนา ผู้ให้เช่า ผู้เช่า รวมถึงกองทุนอสังหาริมทรัพย์และบุคคลทั่วไป มายาวนานกว่า 30 ปี โดยมีสำนักงานครอบคลุมทั่วโลก ทั้งในเอเชียแปซิฟิก ยุโรป อเมริกา และแอฟริกา

ในประเทศไทย บริษัทตั้งอยู่ที่อาคาร อับดุลราฮิม เพลส มีบุคคลากรกว่า 400 คน ด้วยสำนักงานที่พร้อมให้บริการคำปรึกษาและแนะนำแบบครบวงจรด้านอสังหาริมทรัพย์แก่ลูกค้าที่หลากหลาย โดยผู้เชี่ยวชาญที่มีทัศนคติของผู้ประกอบธุรกิจ และความรู้เชิงลึกในทุกภาคอสังหาริมทรัพย์ เพื่อให้บริการบริหารจัดการทรัพย์สินและบริการทางธุรกรรมแก่ลูกค้าด้วยมาตรฐานสูงสุดในการดูแล และช่วยตอบสนองความต้องการด้านอสังหาริมทรัพย์ของลูกค้า